phone(084) 24 38272318 emailinfo@skypec.com.vn app
Đoàn thanh niên Skypec thực hiện công tác xã hội, từ thiện
Ngày đăng: 09 - 01 - 2019

Phát huy truyền thống giá trị văn hóa cốt lõi của Công ty dành cho hoạt động xã hội với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”. Được sự quan tâm của Đảng uỷ, Ban Lãnh đạo Công ty, ngày 04/01/2019 Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Công ty Skypec đã phát huy vai trò xung kích thực hiện cuộc vận động quyên góp ủng hộ từ CBCNV, đoàn viên thanh niên toàn Công ty để tổ chức Chương trình thiện nguyện năm 2019 với chủ đề “Vì đàn em thân yêu” tại phân trường Phiêng Phung thuộc Trường Tiểu học và THCS Bằng Phúc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Cạn với tổng số tiền là 95.048.000 đồng để động viên tinh thần và sẻ chia với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài giúp đỡ bằng tiền mặt, Đoàn đã thực hiện trao những phần quà bằng hiện vật như: chăn bông, áo ấm, cặp sách, đồ dùng học sinh, sách vở, ủng học sinh, bột giặt, xà phòng ..để giúp đỡ các em học sinh là dân tộc Dao, Nùng. Đặc biệt, Đoàn đã hỗ trợ xây 02 công trình phụ cho điểm trường và hỗ trợ quỹ khuyến học của trường và xã Bằng Phúc.

 

Mỗi hành động đẹp cho đi, luôn là sự trân trọng, biết ơn của người được nhận. Đó không chỉ đơn giản là những món quà về vật chất, mà còn là nguồn động viên tinh thần lớn lao mà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn luôn mong được cộng đồng chia sẻ. Mong rằng, với sự quan tâm chia sẻ của CB-CNV Skypec dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ có một cái tết đầm ấm, yên vui.

Với trách nhiệm xã hội của mình bằng việc giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống, đó cũng là học tập theo gương Bác Hồ. Trong chương trình thiện nguyện, đoàn đã tổ chức hành trình về nguồn và báo công dâng Bác tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa – Thái Nguyên. Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm khu di tích.

 

Chuyến hành trình về nguồn báo công dâng bác không chỉ giúp cho mỗi đoàn viên thanh niên hiểu thêm về truyền thống cách mạng của dân tộc Việt Nam, về cuộc đời giản dị của Bác Hồ kính yêu mà qua đó đẩy mạnh hơn nữa việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh lan tỏa sâu rộng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu SXKD của công ty cũng như xây dựng Skypec phát triển bền vững.