phone(084) 24 38272318 emailinfo@skypec.com.vn app
Hội thi “Lái xe giỏi và an toàn Skypec năm 2018” Thành công tốt đẹp!
Ngày đăng: 07 - 12 - 2018

Ra đời từ năm 1993, Skypec là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực cung ứng nhiên liệu hàng không, với sức chứa lên đến hơn 210,000m3 và mạng lưới hoạt động tại 18 đầu sân bay dân dụng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Skypec tự hào là nhà cung cấp nhiên liệu cho tất cả các hãng hàng không trong nước và trên 60 hãng hàng không nước ngoài đang khai thác tại Việt Nam với tổng sản lượng hàng năm đạt trên 2,000,000 tấn

Trong quá trình phát triển, Skypec cũng không ngừng nâng cấp dàn xe tra nạp, xe vận tải, cơ sở vật chất và hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2015 được đánh giá, giám sát định kỳ bởi QMS.

Với slogan “Thương hiệu của sự tin cậy”, Skypec coi sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu hàng đầu đồng thời cam kết liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm cung cấp tới khách hàng sản phẩm và dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Để Skypec có được sự tin yêu của khách hàng trong suốt 25 năm qua có một phần đóng góp không nhỏ các cán bộ lái xe những con người ngày đêm đảm bảo an toàn cho những chuyến xe tra nạp hay vận chuyển nhiên liệu Jet A-1

Những cán bộ lái xe của Skypec luôn hiểu rõ nhiệm vụ cao cả, trách nhiệm của mình với gia đình, với doanh nghiệp và toàn xã hội. Đặc biệt các anh luôn thấm nhuần 5 giá trị cốt lõi của doanh nghiệp: An toàn – Chuyên nghiệp – Hiệu quả – Tin cậy – Vì cộng đồng

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông nâng cao kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn tới đội ngũ lái xe vận tải, xe tra nạp nhiên liệu, qua đó góp phần khuyến khích, thúc đẩy văn hoá an toàn SKYPEC, nâng cao nhận thức khi tham gia giao thông, điều khiển phương tiện, Ban Lãnh đạo Skypec quyết định tổ chức Hội thi “ Lái xe giỏi và an toàn Skypec 2018”. Đặc biệt cuộc thi này cũng là cơ hội gia tăng trao đổi, học hỏi kinh nghiệm giữa các cơ quan đơn vị

Ảnh toàn cảnh Hội thi

Đến dự hội thi có đồng chí Nguyễn Văn Thạch – Vụ trưởng Vụ An toàn  Bộ Giao thông vận tải; cùng đại diện lãnh đạo Vụ Quản lý phương tiện và người lái – Tổng cục Đường bộ VN; Cục Hàng không Việt Nam; Tổng công ty Hàng không Việt Nam – CTCP;  Ban lãnh đạo, cán bộ quản lý, các tổ chức Đảng đoàn thể Công ty; thành viên Ban Giám khảo cùng 45 thí sinh tham dự, được lựa chọn từ 03 đơn vị tra nạp (Chi nhánh khu vực Miền Bắc, Miền Trung, Miền Nam), Chi nhánh vận tải (03 đội vận tải Miền Bắc, Miền Trung, Miền Nam) và 06 đơn vị đối tác vận chuyển thuê ngoài.

Phát biểu tại hội thi đồng chí Lê Hồng Hà – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam – CTCP, Chủ tịch HĐTV Công ty Skypec  đã nhấn mạnh mục đích tổ chức hội thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, nâng cao kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn cho đội ngũ lái xe tra nạp và vận tải nhiên liệu; nắm vững những kiến thức về các quy trình tiếp nhận, cấp phát nhiên liệu; kiến thức an toàn trong luật giao thông đường bộ, các quy định an toàn của Cảng Hàng không sân bay và của Công ty Skypec trong việc thực hiện tra nạp nhiên liệu cho tàu bay.

Đồng chí Lê Hồng Hà – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam – CTCP, Chủ tịch HĐTV Công ty Skypec phát biểu

Vòng thi sơ khảo được tổ chức với 02 nội dung dành cho 21 lái xe vận tải nhiên liệu hàng không; 03 nội dung thi dành cho lái xe tra nạp nhiên liệu cho 24 thí sinh dự thi. Mỗi thí sinh phải tham gia phần thi lý thuyết và thi thực hành. Ở phần thi lý thuyết, các thí sinh sẽ thực hiện bằng phương pháp trắc nghiệm 50 câu hỏi trên máy tính trong thời gian tối đa 15 phút. Phần thi thực hành gồm lái xe trên sa hình 08 bài liên hoàn. Riêng các thí sinh dự thi lái xe tra nạp có thêm phần thi quy trình an toàn tiếp cận mô hình tàu bay. Sau hai vòng thi sơ khảo, 12 thí sinh xuất sắc (06 thí sinh là lái xe vận tải và 06 thí sinh là lái xe tra nạp) được lọt được vào vòng chung kết với các nội dung trả lời câu hỏi tình huống trong công tác tra nạp nhiên liệu và giao tiếp bằng tiếng Anh; câu hỏi xử lý tình huống trong quá trình vận chuyển nhiên liệu, quy trình của Công ty Skypec trong việc tiếp nhận, cấp phát nhiên liệu và xử lý các sự cố khẩn nguy.

Các thí sinh thực hiện các nội dung thi

Sau ba ngày tham gia thi, Ban Giám khảo đã chọn được ra những thí sinh xuất sắc với các kết quả:

Giải nhất cá nhân nội dung thi lái xe tra nạp thuộc về thí sinh Ngô Đức Thắng – Chi nhánh khu vực Miền Bắc

Giải nhất cá nhân nội dung thi lái xe vận tải nhiên liệu hàng không thuộc về thí sinh Trần Đình Thuấn – Nhân viên lái xe Đội vận tải miền Nam,  Chi nhánh Vận tải nhiên liệu Hàng không.

Giải nhất tập thể dành cho đoàn có thí sinh là lái xe tra nạp thuộc về Đội tra nạp miền Nam, Chi nhánh khu vực Miền Nam.

Giải nhất tập thể dành cho đoàn có thí sinh là lái xe vận tải thuộc về Đội vận tải miền Nam, Chi nhánh vận tải nhiên liệu Hàng không.

Ngoài các giải nhất trên, Ban tổ chức cũng đã trao giải thưởng được cho các tập thể, cá nhân đạt các giải nhì, ba, khuyến khích, các giải thí sinh có bài thi lý thuyết tốt nhất; thí sinh có bài thi thực hành tiếp cận mô hình tàu bay và thực hành 08 bài thi liên hoàn tốt nhất.

Trao giải nhất cá nhân nội dung thi lái xe vận chuyển nhiên liệu hàng không

Trao giải nhất toàn đoàn hội thi “Lái xe giỏi và an toàn Skypec năm 2018”

Chia sẻ cảm xúc khi tham gia hội thi, thí sinh đạt giải nhất lái xe tra nạp Ngô Đức Thắng – Chi nhánh khu vực Miền Bắc cho biết: “Cảm ơn Ban lãnh đạo Công ty đã tổ chức hội thi rất bổ ích, góp phần nâng cao kiến thức và kĩ năng điều khiển xe an toàn, ý thức đạo đức nghề nghiệp, văn hóa giao thông, kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông cho các nhân viên lái xe, và là nơi cho các lái xe các đơn vị giao lưu, gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm nâng cao hiệu quả công tác, phòng tránh tai nạn giao thông, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Hội thi “Lái xe giỏi và an toàn Skypec năm 2018” đã thành công tốt đẹp. Ban lãnh đạo Công ty không những kịp thời đánh giá được toàn diện chất lượng nhân viên lái xe mà còn góp phần bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cho đội ngũ lái xe. Qua hội thi có thể thấy đây là hoạt động rất thiết thực, có sức lan tỏa lớn, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông và văn hóa giao thông, nâng cao ý thức trách nhiệm chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, các quy trình, quy định của Nhà nước và Công ty cho người lao động, đặc biệt là đội ngũ lái xe của Công ty cũng như các đơn vị đối tác.