phone(084) 24 38272318 emailinfo@skypec.com.vn app
Công ty Skypec xây dựng, trao tặng công trình Trường Mầm non tại vùng sâu biên giới.
Ngày đăng: 07 - 12 - 2018

Công trình xây dựng trường Mầm non biên giới nằm trong tổng thể chương trình hỗ trợ của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – CTCP theo Nghị quyết 30a của Chính phủ. Năm 2018, Công ty TNHH một thành viên Nhiên liệu Hàng không Việt Nam (Skypec) được Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – CTCP giao tài trợ kinh phí xây dựng Trường Mầm non số 2 Trọng Hóa, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Trọng Hóa là một xã đặc biệt khó khăn và thiếu thốn nhất vùng biên giới thuộc huyện nghèo Minh Hóa. Toàn xã có tất cả 08 điểm trường, mỗi điểm cách xa nhau vài cây số. Tại nhiều điểm trường cách xa trung tâm không có đường đi xe, phải đi bộ leo dốc gần nửa ngày đường mới tới nơi, giáo viên phải ở tại bản. Cô và trò phải dạy và học trong ngôi trường tạm bợ, chật hẹp, ẩm thấp. Vào mùa hè gió phơn tây nam nóng như đổ lửa, về mùa đông gió rít từng cơn xuyên qua những chiếc áo phong phanh làm cho học sinh tím tái, run lên từng hồi. Những bàn chân các con bé nhỏ bé ngập trong bùn lầy, bì bõm hàng ngày đi đến lớp. Riêng Trường Mầm non số 2 Trọng Hóa hiện có 219 cháu; trong đó 169 cháu từ 3 đến 5 tuổi và 50 cháu từ 24 đến 36 tháng tuổi. Nhiều năm qua, cô và trò của Trường phải sinh hoạt và học tập trong môi trường và điều kiện thiếu thốn trăm bề, việc đi lại hết sức gian nan cực nhọc.

Bằng nguồn vốn và sự nỗ lực của các bên, ngày 30/11/2018 Huyện ủy Minh Hóa đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành và tiếp nhận công trình, đưa vào sử dụng. Tham dự Lễ khánh thành có đồng chí  Tạ Thiên Long – Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cùng đại diện của lãnh đạo, Công đoàn Công ty Skypec.

                            

Công trình Trường Mầm non số 2 Trọng Hóa được xây dựng gồm khu nhà hai tầng nằm ở trung tâm với 07 phòng làm việc và một phòng tập thể chất; 09 lớp học khang trang, sạch đẹp tại ba điểm trường: Pa Choong, Cha Cáp, và Dộ. Nhìn cơ ngơi trường lớp khang trang,  cô và trò Trường Mầm non số 2 Trọng Hóa  như  vỡ òa trong niềm vui và hạnh phúc.

                      

 

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân, đồng chí Bí thư Huyện ủy huyện Minh Hóa chân thành cảm ơn chương trình thiện nguyện của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – CTCP và Công ty TNHH một thành viên Nhiên liệu Hàng không Việt Nam (Skypec) đã chung tay giúp đỡ đồng bào nghèo xã Trọng Hóa, góp phần tạo dựng xã hội ngày càng văn minh và tốt đẹp hơn. Nhờ chương trình hỗ trợ xây dựng trường nên các em nhỏ của xã Trọng Hóa nói riêng, huyện Minh Hóa nói chung được cải thiện đáng kể cơ sở vật chất, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục. Đồng thời, đây không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất; mà còn là  nguồn cổ vũ, động viên tinh thần, ý chí, nghị lực to lớn đối với nhân dân, các thầy cô giáo và các cháu học sinh ra sức phấn đấu, góp phần nâng cao chất lượng sự nghiệp giáo dục, đào tạo của địa phương.