SKYPEC - A brand of trust !
booktour.vn

SKYPEC

Công ty TNHH MTV Nhiên liệu hàng không Việt Nam (Skypec) đang dẫn đầu trong thị trường nhiên liệu hàng không trong nước và khu vực. Trong suốt 30 năm thành lập, SKYPEC liên tục có thêm nhiều khách hàng và đối tác mới, không ngừng mở rộng mạng lưới kinh doanh cũng như nâng cao chất lượng quản lý và dịch vụ để khẳng định vị thế đứng đầu của mình trong thị trường nhiên liệu hàng không Việt Nam

Công ty Xăng dầu Hàng không Việt Nam được thành lập theo quyết định số 768/QĐ-TCCBLĐ ngày 22 tháng 4 năm 1993 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và chính thức đi vào hoạt động tháng 7 năm 1993. Đến ngày 9 tháng 6 năm 1994, Công ty thành lập lại theo quyết định số 847/QĐ-TCCBLĐ của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải và được giao chức năng xuất nhập khẩu trực tiếp các sản phẩm hóa dầu, Công ty Xăng dầu Hàng không đã từng bước vượt qua khó khăn, cạnh tranh của cơ chế thị trường để xây dựng và trở thành nhà cung ứng nhiên liệu hàng không có uy tín cho các hãng Hàng không Quốc tế và Nội địa ở Vịêt Nam.

Với đội ngũ gần 1300 cán bộ công nhân viên được đào tạo, Công ty Xăng dầu Hàng không Việt Nam là nhà cung ứng nhiên liệu hàng đầu cho các Hãng Hàng không tại các sân bay dân dụng Việt Nam. Nhiên liệu được công ty nhập khẩu từ các thị trường quốc tế lớn như: Singapore, Trung Quốc,… Để đáp ứng yêu cầu về các chỉ tiêu chất lượng của nhiên liệu tra nạp cho máy bay, Công ty đã đầu tư xây dựng 05 phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025:2017 với 11 phép thử tiêu chuẩn. Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001- 2015 và được đánh giá cấp lại với hệ thống tiêu chuẩn ISO 9001_2015. Công ty cũng đang đầu tư trang bị các xe tra nạp hiện đại ; cải tạo bổ sung các phương tiện vận chuyển nhiên liệu hàng không chuyên dùng đảm bảo an toàn chất lượng nhiên liệu và dịch vụ tra nạp nhiên liệu tại các sân bay.

Bên cạnh đó, việc đầu tư xây dựng hệ thống kho cảng đầu nguồn, các kho trung chuyển  và  các cửa hàng bán xăng dầu tại các địa phương trong cả nước đang gấp rút hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công ty Xăng dầu hàng không luôn hoạt động với tiêu chí :  “An toàn –  chất lượng – hiệu quả –  liên tục phát triển “ và coi trọng quyền lợi của khách hàng, trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của các hãng Hàng không trong và ngoài nước. Từ khi thành lập đến nay, Công ty đã đạt được nhiều thành tích như năm 1997 công ty được nhà nước tặng thưởng huân chương lao động hạng III và năm 2001 được tặng thưởng huân chương lao đông hạng II về thành tích xuất sắc trong công tác góp phần vào công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa và bảo vệ tổ quốc.

Ngày 01/7/2010, Công ty Xăng dầu Hàng không Việt Nam có dấu mốc mới trong việc phát triển khi chuyển đổi thành công trở thành công ty TNHH Một thành viên hoạt động theo luật doanh nghiệp, (Quyết định số 1045/QĐ – HĐQT/TCTHK ngày 25/5/2010 của Hội Đồng Quản Trị Tổng Công ty HKVN về việc chuyển Công ty XDHK thành Công ty TNHH một thành viên XDHK Việt Nam), bắt đầu hoạt động theo mô hình Công ty TNHH Một thành viên, như sau: Công ty TNHH Một thành viên Xăng dầu Hàng không Việt nam, tên giao dịch Tiếng Anh: Vietnam Air Petrol Company Limited  hoạt động trên nguyên tắc tiếp nhận nguyên trạng vốn, tài sản, đất đai, các loại hợp đồng; kế thừa mọi quyền, lợi ích, nghĩa vụ và xử lý những vấn đề tồn tại phát sinh tính đến thời điểm chuyển đổi của Công ty XDHK sang Công ty TNHH Một thành viên. Công ty chính thức hoạt động theo mô hình TNHH một thành viên từ ngày 01/7/2010, với số vốn điều lệ 400 tỷ đồng Việt Nam do Tổng công ty HKVN là chủ sở hữu. Mục tiêu hoạt động: Phát triển, giữ vững vai trò chủ đạo trong lĩnh vực cung ứng nhiên liệu cho Tổng công ty Hàng không Việt Nam, các hãng Hàng không trong nước và quốc tế, kinh doanh các sản phẩm hoá dầu khác, các lĩnh vực ngành nghề khác theo quyđịnh của pháp luật đạt hiệu quả, bảo toàn và phát triển vốn chủ sở hữu đầu tư tại Công ty, hoàn 

thành các nghĩa vụ khác, xây dựng Công ty ngày càng lớn mạnh, đứng vững và phát triển trong cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.
Ngành nghề kinh doanh: Cung ứng xăng dầu Hàng không, dịch vụ tra nạp nhiên liệu cho các hãng hàng không trong nước và quốc tế tại các sân bay dân dụng Việt Nam, kinh doanh xăng dầu và các sản phẩm dầu mỏ khác, vận chuyển xăng dầu, sản phảm dầu mỏ và hàng hoá khác, pha chế xăng dầu. Xuất nhập khẩu sản phẩm dầu mỏ, vật tư, phụ tùng, hoá chất, trang thiết bị kỹ thuật chuyên ngành xăng dầu, khai thác chế biến dầu mỏ, sản xuất, kinh doanh trang thiết bị kỹ thuật xăng dầu. Ngoài ra, kinh doanh văn phòng cho thuê, kho cảng, du lịch, khách sạn, dịch vụ thương mại và các ngành nghề khác theo quy định của pháp luật.

Trong hai năm 2009 và 2010 Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hàng không Việt Nam đã đầu tư thêm hơn 20 xe tra nạp hiện đại từ Mỹ, mở rộng thêm 60,000 m3 Jet-A1, xây dựng và trang bị thêm phòng thí nghiệm hiện đại tại sân bay Tân Sơn Nhất, tiếp tục đào tạo bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao, rà soát bổ sung nhiều tài liệu kỹ thuật, quy trình tra nạp và đặc biệt áp dụng nhiều giải pháp đảm bảo an toàn sản xuất. Với sự phấn đấu nỗ lực không mệt mỏi của ban lãnh đạo cũng như nguồn lao động Skypec và sự hợp tác tích cực từ phía khách hàng cùng nhiều yếu tố khác đã mang lại hiệu quả không chỉ cho Skypec và trước hết là khách hàng quốc tế cũng như quốc nội.

Ngày 01/1/2016, Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hàng không Việt Nam chính thức đổi tên thành Công ty TNHH MTV Nhiên liệu Hàng không Việt Nam (SKYPEC) cùng với logo và tên giao dịch mới là SKYPEC (theo QĐ 585/QĐ-HĐQT/TCTHK ngày 28/5/2015). Năm 2016, Skypec đã triển khai nhận diện thương hiệu trên toàn hệ thống từ xe tra nạp. xe vận tải đến kho đầu nguồn và kho sân bay, đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ và toàn diện nhằm hướng tới hình ảnh một thương hiệu thân thiện, chuyên nghiệp, mang tầm quốc tế.

Đứng  trước  sự  tăng  trưởng  nhanh  chóng  của  thị  trường  hàng  không  hiện  nay, đặc biệt là thị trường hàng không trong nước, Skypec đã không ngừng đổi mới, sáng tạo nhằm đảm bảo mang đến cho khách hàng dịch vụ cung ứng hiệu quả nhất, an toàn, chất lượng và đúng thời gian yêu cầu. Skypec đã đồng thời  thực  hiện  hàng  loạt  các  giải  pháp  đồng  bộ trên toàn bộ hệ thống cũng  như  đầu  tư vào các lĩnh vực liên quan đến dịch vụ như: Cơ  sở  hạ  tầng,   trang  thiết  bị  kĩ  thuật, hệ thống phòng thử nghiệm hiện đại  VLAT đạt tiêu chuẩn quốc tế  ISO/IEC 17025:2017, phương tiện tra nạp hiện đại, hệ thống công nghệ kho bể tiên tiến cùng với đầu tư mở rộng sức chứa,.… Thành lập các trung tâm điều hành giám sát, áp dụng các thành tựu khoa học kĩ thuật vào các công tác quản lý và khai thác: Hệ thống giám sát thông minh, tích hợp GPS và camera hành trình, số hóa xe tra nạp. Các kho nhiên liệu sân bay được lắp đặt hệ thống camera thông minh có cảnh báo, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế của hiệp hội vận tải Hàng không quốc tế IATA và những yêu cầu ngày càng cao của khách hàng .

Với slogan “Thương hiệu của sự tin cậy”, Skypec coi sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu hàng đầu đồng thời cam kết liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm cung cấp tới khách hàng sản phẩm và dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế.