SKYPEC - A brand of trust !
booktour.vn

SKYPEC – CHI NHÁNH VẬN TẢI CHUẨN BỊ ỨNG PHÓ VỚI MÙA MƯA BÃO NĂM 2023: THỰC HIỆN TỐT PHƯƠNG CHÂM “4 TẠI CHỖ” VÀ “3 SẴN SÀNG” ỨNG PHÓ VỚI THIÊN TAI VÀ THỜI TIẾT CỰC ĐOAN.

       Để ứng phó với tình hình thời tiết cực đoan trong mùa mưa bão năm 2023, Chi nhánh Vận tải đã quán triệt tất các đơn vị, cá nhân trong toàn Chi nhánh thực hiện có hiệu quả theo phương châm “4 tại chỗ” (Chỉ huy tại chỗ; Lực lượng tại chỗ; Phương tiện, vật tư tại chỗ; Hậu cần tại chỗ) và “3 sẵn sàng” (Phòng ngừa chủ động; Ứng phó kịp thời; Khắc phục khẩn trương và hiệu quả).

       Chỉ huy tại chỗ: Các thành viên trong Ban chỉ huy PCCC- PCTT-TKCN đã chủ động xây dựng phương án ứng phó, phân công các CB-NLĐ cụ thể  phụ trách từng công việc để ứng phó khi có các tình huống xảy ra. Xây dựng kế hoạch vận chuyển chi tiết, các tình huống giả định phải trú tránh tạm thời khi thiên tai, bão lũ xảy ra trên các tuyến đường dài, đường nhiều đèo dốc, thường xuyên ngập lụt đảm để bảo an toàn trong khai thác và đáp ứng yêu cầu SXKD của Công ty. 
       Lực lượng tại chỗ: Phân công, tổ chức cho CB-NLĐ ứng trực đảm bảo đủ quân số sẵn sàng ứng phó khi có bão lụt;  theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết để kịp thời cập nhật tình hình mới và triển khai các biện pháp bố trí nhân sự ứng phó kịp thời;  Chủ động liên hệ và phối hợp, tuân thủ sự điều hành, chỉ huy thuộc các lực lượng trong công tác ứng phó khẩn nguy của địa phương sở tại.
       Vật tư, phương tiện, trang thiết bị: Sẵn sàng huy động tối đa nguồn lực, chuẩn bị đầy đủ các công cụ, dụng cụ, trang thiết bị phòng chống lụt để sẵn sàng ứng cứu khi cơn bão đổ bộ và mưa lớn kéo dài, hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra. Chủ động kiểm tra, chằng néo, chống, gia cố các biển hiệu, nhà cửa, hệ thống lưới điện, thông tin liên lạc…Cắt tỉa cành cây, gia cố các đoạn tường bao, tường rào xung yếu; 
       Hậu cần tại chỗ: chủ động về lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm cần thiết cho công tác PCTT&TKCN, luôn luôn sẵn sàng đáp ứng khi cần thiết.
       Ba sẵn sàng trong phòng chống bão lụt: phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả

       Hiện nay đang là thời điểm vào mùa mưa bão đặc biệt năm 2023 cùng với sự biến đổi khí hậu, tình hình thời tiết cực đoan diễn ra trên toàn quốc với các hiện tượng nắng nóng, mưa lớn, sạt lở đất…. Vì vậy, chủ động lường đón, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” và “3 sẵn sàng”, xây dựng kịch bản ứng phó với từng tình huống cụ thể cũng là quan điểm chỉ đạo xuyên suốt trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của BCH phòng chống bão lụt của Công ty và Chi nhánh để giảm thiểu tối đa thiệt hại do thiên tai, bão lũ gây ra.

       Một số hình ảnh phòng chống thiên tai, bão lụt tại Chi nhánh Vận tải:


Tập huấn về công tác cứu hộ cứu nạn cho Đội PCCC Cơ sở (lực lượng xung kích trong công tác PCTT-TKCN)

Hình ảnh các phương tiện vận tải được sắp xếp an toàn trước khi bão số 1 (Talim) đổ bộ tháng 7/2023


Hình ảnh cắt cây, tỉa cành, gia cố nhà cửa trước khi bão độ bộ
 
-------------------------------------
Bài và ảnh: Ban chỉ huy PCCC - PCTT - TKCN Chi nhánh Vận tải